Mật ong là một thực phẩm mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể. Thường được sử dụng như một chất làm ngọt tự nhiên, không có gì lạ khi nhiều người thích trộn mật ong vào các món ăn khác nhau. Tuy nhiên không phải món ăn nào cũng có thể chế biến với mật ong. Đúng vậy, khi bạn kết hợp mật ong với các thực phẩm cấm, nó có thể gây ra các vấn đề như ngộ độc thực phẩm. Mật ong kỵ gì? Những thực phẩm nào cần tránh?

-50%
-39%
-20%

Bạn cần tìm hiểu xem những thực phẩm nào không nên ăn cùng mật ong. Chúng tôi đã tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau một số nguyên liệu thực phẩm không được trộn với mật ong . Cần lưu ý để không làm xảy ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Mật ong kỵ gì? 4 thực phẩm ăn với mật ong gây ngộ độc

Mặc dù mật ong có rất nhiều lợi ích. Nhưng đồng thời sẽ gây ra độc tố nếu kết hợp sai thực phẩm.

Có rất nhiều công dụng của mật ong mang lại, bao gồm nuôi dưỡng làn da trở nên rạng rỡ và bổ sung chất đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải mật ong lúc nào cũng tốt nếu như bạn không biết cách sử dụng. Theo dõi bài viết dưới đây để biết mật ong kỵ gì?

1. Nước nóng

Mật ong rất thường được sử dụng làm gia vị vào chế biến thực phẩm hoặc thậm chí là đồ uống. Không có gì sai, nếu bạn sử dụng mật ong như một chất ngọt tự nhiên thay thế đường. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đừng cố pha mật ong vào đồ uống nóng hoặc sôi.Các nghiên cứu tiết lộ rằng làm nóng mật ong trên 60 độ C có thể làm tăng đáng kể hydroxymethyl furfuraldehyde (HMF). Điều này có thể gây ngộ độc cho người.

2. Mật ong kỵ gì? Thịt sống, cá sống

Tương tự như vậy với thói quen đổ mật ong lên trên thịt hoặc làm mật ong làm lớp phủ cho thịt khi chín sẽ gây ra tác dụng phụ. Dù chế biến theo cách nào, bạn cũng không nên trộn mật ong khi bắt đầu nấu thịt. Điều này có thể tạo ra lượng đường tự nhiên trong mật ong khiến thịt dễ bị cháy.Ngoài ra, mật ong và các sản phẩm thịt không thích hợp để ăn cùng nhau. Hai thành phần thực phẩm này khi trộn lẫn với nhau sẽ gây ra những xáo trộn cho sức khỏe của cơ thể.

3. Mật ong kỵ gì? Củ cải

Không chỉ nước nóng và thịt, trộn mật ong vào các loại rau củ khác nhau cũng không được khuyến khích. Một loại rau không nên trộn với mật ong trong quá trình nấu là củ cải. Thay vì mong muốn tốt cho sức khỏe, nó thực sự có thể gây ra độc tố trong cơ thể nếu hai thành phần này được trộn lẫn với nhau.Nên ăn củ cải riêng và không sử dụng mật ong ăn kèm tránh ngộ độc. Trong khi đó, để làm món salad từ củ cải, bạn có thể sử dụng dầu ô liu thay thế mật ong mà vẫn giữ được vị ngon.

4. Mật ong kỵ gì? Bơ ghee

Bơ Ghee hay thường được gọi là bơ sữa trâu là bơ lấy từ mỡ động vật đã qua tinh chế. Việc trộn mật ong với bơ sữa trâu cũng không được khuyến khích. Trộn mỡ động vật và mật ong cũng không tốt cho việc ăn uống.Sự trộn lẫn của hai nguyên liệu thực phẩm này sẽ tạo ra chất độc hại trong cơ thể. Do đó, ăn kèm mật ong và bơ sữa trâu có thể gây ra hậu quả chết người cho cơ thể và cần phải tránh.

4 Điều cần lưu ý khi ăn mật ong

1. Ăn quá nhiều mật ong có thể gây đầy hơi.

Vì trong mật ong có lượng đường fructose cao. Điều này sẽ gây ra các vấn đề về khả năng hấp thụ của ruột. Điều này dẫn đến đầy hơi, chướng bụng hoặc tiêu chảy, vì vậy bạn chỉ nên ăn một ít, không nên lạm dụng ăn quá nhiều hoặc liên tục hàng ngày.

2. Trẻ em dưới 1 tuổi không được ăn mật ong.

Nghiên cứu cho thấy mật ong có thể chữa cảm lạnh nhanh chóng. Tính chất mát hơn kháng sinh.

Trẻ em dưới 1 tuổi cũng có khả năng miễn dịch thấp. Có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc nhiễm trùng có thể được trộn với mật ong. Đặc biệt có nguy cơ ngộ độc là do bào tử vi trùng có trong mật ong

3. Không nên ăn quá 10 thìa cà phê mật ong mỗi ngày.

Thông thường, lượng mật ong bạn nên ăn chỉ là 6 thìa cà phê mỗi ngày. Hoặc nếu nhiều hơn, nó không nên nhiều hơn 10 muỗng cà phê, vì mật ong thực sự có nhiều calo hơn đường trắng. Nếu bạn ăn nhiều hơn những gì cơ thể cần, sẽ gây ra tăng lượng đường trong máu.

4. Những người bị dị ứng với mật ong và phấn hoa mật ong không nên ăn.

Những người bị dị ứng với mật ong bao gồm cả phấn hoa mật ong không bao giờ nên ăn mật ong. Vì nó sẽ khiến các triệu chứng dị ứng trở nên trầm trọng hơn ngay lập tức Mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng sẽ khác nhau ở mỗi người. Triệu chứng dễ thấy có thể là nổi mẩn ngứa, khó thở hoặc co giật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.