Ngoài ra, mật ong cũng có thể được sử dụng để thay thế cho đường. Là một chất làm ngọt đa năng, mật ong có thể được sử dụng như một phần của món salad hoặc pha chế sinh tố. Theo báo Y tế, mật ong là loại thuốc tự nhiên tốt nhất và rẻ nhất trên thị trường. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng và chế biến, mật ong có thể gây ngộ độc thậm chí tử vong.

Các chuyên gia tại trường đại học Y đã từng viết một danh sách những cách kết hợp mật ong nguy hiểm cần phải tránh bằng mọi giá nếu không muốn bị ngộ độc.

Vậy, mật ong không nên ăn với gì để tránh ngộ độc? Sau đây là tổng hợp 4 thực phẩm kiêng không nên ăn kèm với mật ong từ những nghiên cứu khoa học của các bác sĩ tại đại học y Hà Nội.

Mật ong không nên ăn với gì? 4 Thực phẩm cần tránh

Một chế độ ăn uống lành mạnh phải bao gồm nhiều loại thực phẩm bổ sung để hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể bao gồm các vitamin và các axit amin tốt cho hệ tiêu hóa. Các loại thực phẩm kết hợp với mật ong hoàn toàn lành mạnh, chẳng hạn như gạo, mì, ống, thịt, cá, trái cây và rau đem lại chất lượng dinh dưỡng tốt. Tuy nhiên có những loại thực phẩm cần tránh không nên ăn cùng mật ong để tránh gây ngộ độc. Mật ong không nên ăn với gì? 4 Thực phẩm nào cần tránh?

1. [Mật ong không nên ăn với gì] – bơ sữa dê.

Mật ong không nên ăn với gì
Nếu ăn mật ong với bơ sữa dê sẽ gây nguy hiểm

Theo một cảnh báo của chuyên gia ngộ độc thực phẩm, mật ong và bơ sữa dê được coi là một sự kết hợp nguy hiểm. Hai loại thực phẩm này sẽ tạo ra chất độc hại trong cơ thể. Thậm chí sử dụng mật ong và bơ sữa dê có thể tạo ra hậu quả chết người cho cơ thể và cần phải tránh.

2. [Mật ong không nên ăn với gì] – Củ cải

Nhiều người thích ăn salat rau củ và món salad có vị rất ngon khi được kết hợp với chất ngọt như mật ong. Tuy nhiên, sự kết hợp giữa mật ong và củ cải có thể tạo ra các chất độc hại trong cơ thể. Mật ong không nên ăn với gì ngoài củ cải? Không nên trộn mật ong vào các món ăn hoặc thức ăn có củ cải thậm chí cả nước ép củ cải..

3. [Mật ong không nên ăn với gì]- Thịt tái chín

Mật ong không nên ăn với gì
Mật ong không nên ăn kèm thịt chưa nấu chín

Thông thường khi người ta đổ mật ong lên trên thịt nướng tái hoặc làm mật ong làm lớp phủ cho thịt khi nó được nấu chín. Tuy nhiên, theo các chuyên gia sức khỏe, mật ong và các món ăn tái từ thịt không thích hợp để kết hợp cùng nhau. Hai thực phẩm này có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe của cơ thể. Vì hai thành phần này sẽ gây ra xung đột khi tiêu hóa như khó tiêu, đầy hơi.

4. [Mật ong không nên ăn với gì] – nước đang sôi

Mật ong không nên ăn với gì
Không nên đui sôi mật ong ở nhiệt độ cao

Mật ong thường được sử dụng làm chất tạo ngọt trong các loại trà và đồ uống khác. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, họ nghiêm cấm việc cho mật ong vào nước sôi hoặc đồ uống. Các nghiên cứu tiết lộ rằng đun nóng mật ong trên 60 độ C làm tăng đáng kể hydroxymethyl furfuraldehyde (HMF) có thể gây ngộ độc ở người. Vì vậy bạn có thể pha nước ấm với mật ong để uống giúp tăng cường dưỡng chất cho cơ thể.

Trên đây là 4 điều cần tránh khi sử dụng mật ong chúng ta cần lưu ý. Sử dụng mật ong liên tục hàng ngày để đạt được hiệu quả như mong muốn tuy nhiên cần lưu ý khi chế biến mật ong để tránh tác dụng phụ và những biến chứng đáng tiếc xảy ra các bạn nhé.

Mật ong hoa cà phê Hạnh Bee tự hào là đơn vị phân phối mật ong uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên cung cấp mật ong chất lượng và giá cả phải chăng.

  • Địa chỉ: 787 Lũy Bán Bích, Phú Thọ Hòa, Tân Phú, HCM
  • Điện thoại: 0966127821
  • Email: matongcaphe@gmail.com