Mật ong hoa cà phê là mật ong nguyên chất chiết xuất từ hoa cà phê, nơi mà những con ong mật làm việc chăm chỉ và thu hoạch sản lượng trực tiếp từ đồn điền cà phê cao nguyên Lâm Đồng. Mật ong hoa cà phê nguyên chất được thu hoạch bằng các máy móc hiện đại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
mật ong hoa cà phê nguyên chất
Uống mật ong hoa cà phê đem lại nhiều lợi ích sức khỏe
Mật Ong Cà Phê được xếp vào loại mật ong có chất lượng tốt nhất và bảo quản được lâu nhất trên thị trường, ít nhất bảo quản được 10 tháng.
Tuy nhiên ngày nay có rất nhiều loại mật ong tự nhiên bị nhái trên thị trường được bày bán, pha tạp nhiều đường hóa học, không mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Chính vì vậy, khách hàng cần tỉnh táo khi lựa chọn để mua được mat ong hoa cà phê nguyên chất. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để nhận biết mật ong hoa cà phê nguyên chất

Lợi ích sức khỏe của mật ong hoa cà phê:

Mật ong hoa cà phê đem lại nhiều hiệu quả cho sức khỏe, đặc biệt:
 1. Chữa mất ngủ hoặc rối loạn tiền đình
 2. Tăng sức đề kháng của cơ thể chống lại bệnh tật
 3. Tăng cảm giác thèm ăn cho người sụt cân
 4. Lưu thông tuần hoàn máu
 5. Mật ong hoa cà phê trị mụn, làm đẹp da

Cách nhận biết mật ong hoa cà phê nguyên chất

mật ong hoa cà phê nguyên chất
Có nhiều cách giúp nhận biết mật ong hoa cà phê nguyên chất

Có rất nhiều cách để nhận biết mật ong hoa cà phê nguyên chất. Hãy kiểm chứng bằng những cách sau đây:

1.Nhận biết mật ong hoa ca phe nguyen chat bằng mắt thường

Bạn có thể nhận biết được đâu là mật ong nguyên chất qua mắt thường như sau:

 1. Mật ong có màu vàng nâu trong suốt
 2. Nếm thử thấy vị nhẹ và có mùi thơm khi nuốt
 3. Hương thơm tươi mát đặc trưng của hoa cà phê
 4. Tạo bọt không quá nhiều, khi lắc lâu mật nhìn sẽ trong, có bọt là đặc trưng của mật ong thường.
 5. Tạo ra bọt khí khi mở nắp
 6. Mật ong hoa ca phe nguyen chat sẽ không hết hạn sử dụng hoặc không hư hỏng, để lâu càng thơm ngon.
Đặc điểm của mật ong cà phê giả:
 1. Màu hơi sẫm nâu
 2. Rất đặc, đó là vì mật ong giả được nấu đến khi trông đặc quánh lại.
 3. Hương vị của mật ong nguyên chất sẽ lưu lại trong miệng bạn trong vài phút, nhưng nếu vị rất ngọt và chỉ thoáng qua thì rất có thể đó là mật ong giả.
 4. Mùi không tươi, gây buồn nôn và làm bạn chóng mặt
 5. Không tạo bọt khi lắc
 6. Kết tinh nếu bảo quản trong tủ lạnh giống như đường cát, trong khi mật ong hoa cà phê thật chỉ vón cục như mứt và sẽ tan trở lại khi bỏ ra ngoài tủ lạnh
 7. Nếu nó được lưu trữ lâu nó sẽ bị hỏng và mùi chua

2. Cách phân biệt mật ong hoa cà phê nguyên chất bằng thí nghiệm

mật ong hoa cà phê nguyên chất
Kiểm nghiệm mật ong hoa cà phê nguyên chất bằng thí nghiệm
 • Nếu chai được đậy kín thì lắc lên 20-30 lần, nếu là mật ong hoa cà phê thật thì chai sẽ nổi nhiều bọt, bạn để một lúc rồi chú ý, từ từ bọt sẽ nổi lên trên, mật ong bên dưới. Trong khi đó, mật ong hoa cà phê giả hoàn toàn không được sủi bọt hoặc chỉ xuất hiện bọt khí dù đã lắc 50 lần.
 • Nếu lọ chưa đậy kín thì làm các bước trên rồi mở nắp và hít thật sâu, nếu là mật ong hoa cà phê nguyên chất sẽ có mùi thơm, còn mật ong hoa cà phê giả thì có mùi hắc hoặc không có mùi thơm, nếu hít sâu sẽ khiến bạn bị hoa mắt. .
 • Thử mùi vị, nếu là mat ong hoa ca phe nguyen chat thì có vị ngọt & hơi chua, không chua, dịu nhẹ ở cổ họng & có mùi thơm khi nuốt. còn mật ong hoa cà phê giả thì có vị ngọt như uống nước trái cây, đau rát cổ họng và không có mùi khi nuốt
 • Cách cuối cùng là phơi mật dưới nắng nóng, nếu là mật ong cà phê nguyên chất thì khi phơi nắng bề mặt sẽ tích cực sủi bọt và trào ra khỏi chai cho đến khi tràn ra ngoài liên tục, nếu không có những đặc điểm này. thì mật ong giả 100%

3. Kiểm tra độ hấp thụ của mat ong hoa ca phe nguyên chất

Đổ một vài giọt mật ong hoa cà phê nguyên chất lên giấy sáp và kiểm tra xem mật ong có thấm trên giấy hay không. Mật ong nguyên chất thường không ngấm vào giấy, còn mật ong giả rất dễ ngấm.

4.Nhận biết mật ong hoa cà phê nguyên chất qua bánh mì

Kiểm tra trên bánh mì: Khi bôi mật ong hoa ca phe nguyên chất lên bánh mì, thông thường bánh mì bị bôi mật ong sẽ cứng lại, trong khi bánh mì bị bôi mật ong giả lên bánh mì sẽ vẫn còn ẩm.

5. Kiểm tra mật ong cà phê nguyên chất bằng nước

Mật ong nguyên chất thường không tan ngay khi hòa với nước và sẽ tạo thành những hạt li ti trong bình. còn mật ong giả sẽ tan nhanh hơn trong nước.

6. Thử với lòng đỏ trứng

Khi trộn mật ong ca phe nguyên chất với lòng đỏ trứng gà, lòng đỏ sẽ đông đặc như được nấu chín. Còn mật ong giả thì trộn lòng đỏ trứng gà vào sẽ không ảnh hưởng đến lòng đỏ.

7.Thử mật ong hoa ca phe nguyên chất bằng lửa

Đốt một que diêm rồi cho vào lọ đựng đầy mật ong, nếu mật ong hoa cà phê nguyên chất thì lửa vẫn cháy, ngược lại nếu châm lửa vào lọ đựng đầy mật ong giả thì lửa sẽ tắt. và mật ong sẽ không dễ bị cháy.

Mật ong nguyên chất khi đun nóng sẽ giống caramen và không sủi bọt. Trong khi mật ong giả, nó trông giống như bọt và nổi bong bóng

8. Không dính tay

Mật ong nguyên chất sẽ không bị dính khi xoa giữa các ngón tay. Nhưng mật ong giả sẽ dính vì các chất tạo ngọt và phụ gia.

Nếu bạn thực sự muốn chắc chắn rằng mật ong bạn mua là mật ong nguyên chất, bạn nên đến trực tiếp cơ sở chăn nuôi của người nuôi mật ong tại địa phương hoặc đến các đại lý uy tín để kiểm nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.